Bookmark and Share     Home.   About Us.   Member.   Site Map.   Complaint.
ค้นหาสินค้า
หมวดหมู่สินค้า*
ปั๊มน้ำมัน
- ปั้มน้ำมัน - OP
มิเตอร์น้ำมัน
- มิเตอร์น้ำมัน - ME
มอเตอร์ไฟฟ้า
- มอเตอร์ไฟฟ้า - MO
สินค้าสไตล์ย้อนยุค Srifah's Vintage Editions
- SP_Vintage Style
- SP_NZ
- SP_RP
สินค้า&บริการพันธมิตร
- สินค้าดี ๆ P
- บริการคุณภาพ S
free webpage hit counter
Free Web Counters
    Pump_Srifah

น้ำมันปลอม

 

น้ำมันปลอม คือ น้ำมันเชื้อเพลิงที่มีคุณภาพต่ำกว่าที่กำหนด ซึ่งในช่วงที่ราคาน้ำมันแพงผู้ค้าน้ำมันบางแห่งได้นำสารอื่นมาปลอมปนในน้ำมัน เพื่อลดต้นทุนทำให้น้ำมันไม่ได้มาตรฐาน.

          วิธีการปลอมปนน้ำมัน ในอดีตมีการนำน้ำมาเติมลงในน้ำมัน แต่น้ำไม่สามารถละลายได้เป็นเนื้อเดียวกับน้ำมัน จึงสังเกตหรือตรวจพบได้ง่าย แต่ปัจจุบันได้มีการนำสารละลายไฮโดรคาร์บอนหรือโซลเวนท์มาปลอมปนในน้ำมันเบนซินและดีเซลจำหน่ายในสถานีบริการต่างๆ สารโซลเวนท์มีคุณสมบัติคล้ายน้ำมันเบนซินหรือน้ำมันก๊าด สามารถละลายได้ดีในน้ำมัน จึงไม่สามารถสังเกตได้ด้วยตาเปล่า สารดังกล่าวผลิตขึ้นเพื่อใช้เป็นสารละลายสิ่งอื่นๆ เช่น ละลายสี หรือกาว การใช้สารละลายไม่ต้องเสียภาษีสรรพสามิต การปลอมปนน้ำมันด้วยสารโซลเวนท์ไม่มีสัดส่วนที่แน่นอน ซึ่งจากการทดสอบพบว่าหากผู้ค้าเติมโซลเวนท์ในน้ำมันในอัตราไม่ถึง 15 % การเกิดปัญหากับเครื่องยนต์เห็นได้ไม่ชัดเจนทันที แต่หากเติมโซลเวนท์ถึง 50%จะทำให้ครื่องยนต์เกิดปัญหาได้  ผู้ค้าบางรายต้องการกำไรมาก อาจเติมในสัดส่วน 1 ต่อ 1  ซึ่งอาจจะก่อผลกระทบรุนแรง เนื่องจากสารโซลเวนท์มีค่าออกเทนต่ำมากเพียง  60 - 70  ในขณะที่รถเครื่องยนต์เบนซินต้องการออกเทนสูงถึง 87 - 95 จึงเป็นเหตุให้เครื่องยนต์เกิดการน็อค เสียหาย  และทำให้เครื่องยนต์เร่งไม่ขึ้น เป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่อาจเกิดอุบัติเหตุในขณะเร่งแซง

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ Tags:  ฝึกอบรม, สัมมนา, หลักสูตรฝึกอบรม, วิทยากรฝึกอบรม, สถาบันฝึกอบรม, Training, Human Resource, Service, บริการรับจัดอบรม, ฝึกอบรม, สัมมนา, In-house, Public, การบริหารงานบุคคล, การพัฒนา, ฝึกอบรม, training, ฝึกอบรม, learning, การเรียนรู้, ซ่อมบำรุง, สัมมนา, knowledge, วิชาการ, education, การอบรม, skills, Training Pro, workshop, trainer, coaching, in house training, Certificate of Security product,  thetrainingpro, การฝึกทักษะ, trainingpro, ประชาสัมพันธ์, สื่อโฆษณา, การเรียนรู้, การฝึกทักษะ, เสริมสร้างสติปัญญา, ค้นคว้าหาความรู้, เรียนรู้, ฝึกสมอง, เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ, รอบรู้เรื่องงานซ่อม, งานซ่อมบำรุง, ตู้จ่ายน้ำมัน, ตู้น้ำมัน, ตู้เติมน้ำมัน, ปั๊มน้ำมัน, ปั๊ม, ปั้ม, ปั้มน้ำมัน, มือจ่ายน้ำมัน, มิเตอร์น้ำมัน, สายน้ำมัน, ถังน้ำมัน, น้ำมันเบนซิล, ดีเซล, E20, เติมน้ำมัน, แกลลอนน้ำมัน, ปั๊มสูบจ่ายน้ำมัน, ปั๊มเคลื่อนที่, รถน้ำมันเชื้อเพลิง, รถจ่ายน้ำมัน, รถเติมน้ำมัน
ตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน
Follow Us.    Pump_Srifah
Id: @723pqizl (มี@ข้างหน้าด้วยค่ะ)
><
โหลดเพลง นิยาย คลิปวีดีโอ การ์ตูน
Blogger - ศรีฟ้าโปรเกรส
  Blogger_SrifahProgress
มุมนักเสี่ยงโชค
  ผลสลากออมสิน
  ตรวจผลล็อตเตอรี่
การสื่อสาร
  ค้นหารหัสไปรษณีย์
สถานีโทรทัศน์
  ทีวีสี ช่อง 3
  ทีวีสี ช่อง 5
  ทีวีสี ช่อง 7
  ทีวีสี ช่อง 9
เนื้อหา.สาระ ดีดี
  อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
  ดิกชั่นนารี่ออนไลน์
  ห้องสมุดกฎหมาย
หนังสือพิมพ์
  โพสต์ทูเดย์
  ไทยรัฐ
  ข่าวสด
  มติชน
  คมชัดลึก
  สยามธุรกิจ
  สยามรัฐ
  เดลินิวส์
  แนวหน้า
บริการ
  เช็คราคาสินค้า